Thứ Hai, 1 tháng 1, 2018

CHỌN DẦU GỘI ĐẦU NHƯ THẾ NÀO PHÙ HỢP VỚI MÁI TÓC

Để chọn loại dầu gội đầu cho mình, bạn phải biết loại tóc của mình. Từ đó, bạn mới tìm được loại dầu gội, thương hiệu dầu gội đầu phù hợp với mái tóc. Vậy chọn dầu gội đầu như thế nào để phù hợp với mái tóc?

1.Tóc thường:

Đặc  điểm: Nếu tóc bạn không có nhiều dầu, cũng không có khô, bạn thuộc loại tóc thường
Chọn dầu gội đầu: với những bạn may mắn sở hữu mái tóc thường, không bị bất cứ vấn đề nào về tóc thì bạn có thể dùng loại dầu gội đầu cho tóc thường. Nhưng nên dùng dầu xả để giúp nuôi dưỡng và bảo vệ cho mái tóc khỏe mạnh.

2.Tóc khô, gãy:

Đặc  điểm: Màu tóc khô thường không sáng, không bóng và thiếu sức sống. Tóc khô rất dễ bị rụng và gãy. Thậm chí tồi tệ hơn, tóc khô nhìn xơ và có thể xù lên như một mớ rơm vậy. Tóc trông xỉn màu và chân tóc khô, chẻ ngọn. Có khi có gàu khô bám dọc sợi tóc.
Chọn dầu gội đầu: Không sử dụng các loại dầu gội và thuốc duỗi tóc có chứa hợp chất Natri Sunfat, nên sử dụng dầu gội chứa nhiều dưỡng chất nuôi dưỡng tóc như bơ, dầu và lanoli, vitamin E.
>>> XEM THÊM: TÓC KHÔ XƠ DÙNG DẦU GỘI GÌ LÀ TỐT NHẤT

3.Tóc dày, xoăn:

Đặc  điểm: những người có mái tóc này sợi tóc thường to và cứng, hầu hết là tóc sẽ khô hơn mức bình thường
Chọn dầu gội đầu:Những người có mái tóc xoăn hầu hết là tóc khô. Vì thế, bạn nên chọn các loại dầu gội tăng độ ẩm cho mái tóc có chứa chất bơ, mỡ, dầu dừa, dầu hạch.

4.Tóc dầu, mềm:

Đặc  điểm: tóc trông rất nhiều dầu, màu xỉn, và nhìn luôn “ẩm ướt” suốt cả chiều dài của tóc. Nếu tóc quá nhiều dầu, khi bạn vuốt tóc cũng sẽ có cảm giác "trơn mượt"
Chọn dầu gội đầu: Bạn nên chọn loại dầu gội chứa hoạt chất panthenol sẽ giúp mái tóc bớt dầu, trở nên dày dặn hơn, khỏe khoắn hơn.

>>>XEM THÊM: NHỮNG LOẠI DẦU GỘI DÀNH CHO TÓC DẦU TỐT NHẤT HIỆN NAY

5.Tóc đã qua nhiều lần uốn, nhuộm.

Đặc  điểm: Đây là loại tóc đã bị thay đổi đặc tính vốn có của nó vì tác động của hóa chất qua các lần uốn, nhuộm, tẩy…. Đối với loại tóc này, bạn cần có chế độ chăm sóc đặc biệt cho loại tóc của mình.
Chọn dầu gội đầu:Với những loại tóc này, chân tóc thường chứa nhiều dầu nhưng ngọn và thân tóc lại khô. Vì vậy, chọn dầu gội cho loại tóc này cũng phải thật cẩn thận.Nên dùng dầu gội giữ màu có chứa ít chất tẩy hơn những loại dầu gội thông thường và trong đó có chứa các hợp chất bảo vệ màu của tóc.

>>>XEM THÊM: TOP 9 DẦU GỘI PHỤC HỒI TÓC HƯ TỔN TỐT NHẤT 

“Hiểu” được tóc cần gì, muốn gì là điều rất quan trọng để sở hữu một mái tóc đẹp như ý. Hãy chọn cho mình một thương hiệu dầu gội đầu phù hợp với “bản tính” của tóc, bạn nhé!

>>THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT: BẠN CÓ BIẾT NHỮNG LOẠI DẦU GỘI NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY TẠI VIÊT NAM

Tác giả: Trúc Nguyễn
Trong quá trình chăm sóc tóc nếu bạn gặp phải bất cứ vấn đề gì hay có thắc mắc cần tư vấn đừng ngại liên hệ với mình qua mail chamsoctoc24@gmail.com hoặc để lại comment phía dưới nhé. 
Trúc rất vui lòng và sẵn sàng tư vấn cho bạn bằng tất cả hiểu biết của mình

Không có nhận xét nào: