Thứ Năm, 25 tháng 1, 2018

CÁCH LÀM TÓC THẲNG TỰ NHIÊN KHÔNG CẦN DÙNG MÁY NHIỆT

Để làm tóc thẳng tự nhiên mà không cần sử dụng hoá chất hay máy nhiệt thật sự là phương pháp lý tưởng cho mái tóc của chúng ta . Việc sử dụng thiết bị làm nóng và hóa chất, thực sự gây hại cho tóc của bạn. Theo thời gian, chúng làm tóc khô xơ, chẻ ngọn và hư tổn. Thật may mắn là có rất nhiều cách làm tóc thẳng tự nhiên mà không sử dụng nhiệt hoặc hóa chất. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các phương pháp này qua bài viết sau nhé !

cach lam toc thang tu nhien

Một số mẹo làm tóc thẳng tự nhiên

  1. Cách làm tóc thẳng tự nhiên bằng cách chải tóc ướt cho đến khi khô. Khi  gội đầu xong, đợi tóc cho tóc khô 50% và vẫn còn ẩm, dùng lược chải tóc thường xuyên cho đến khi tóc khô hoàn toàn. 
  2. Sau khi bạn gội đầu, và tóc vẫn còn hơi ẩm, xoắn nó thật chặt và sau đó cuộn tròn thành búi. Để búi tròn này vị trí thấp nhất ở đáy cổ. Để nó lâu nhất bạn có thể, hoặc ít nhất là cho đến khi tóc khô hoàn toàn.
  3. Trước khi đi ngủ, chia tóc ra làm đôi để hai bên vai. Lấy một phần của tóc và buộc một sợi cao su gần da đầu, sau đó buộc một dải cao su khác cách nhau khoảng 2cm. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi cột hết đuôi tóc. Cuối cùng tháo tất cả ra khỏi tóc vào buổi sáng và chải lại.
  4. Lấy 1 cốc sữa và để trong bình xịt. Một giờ hoặc 30 phút trước khi tắm, xịt tóc bằng sữa. Làm điều này mỗi lần trước khi bạn gội đầu và bạn sẽ phải nhạc nhiên với mái tóc thẳng mượt của mình.

Cách làm thẳng tóc bằng mặt nạ tự nhiên


Sữa và mật ong

Đây là cách làm tóc thẳng tự nhiên và cũng là cách làm tóc mềm mượt hơn. Hỗn hợp mặt nạ sữa và mật ong thực hiện cần trộn 1 chén sữa nguyên chất hoặc sữa dừa với 1 muỗng canh mật ong và để cho nó ngâm vào tóc và da đầu trong một giờ trước khi rửa.

Trứng và sữa

Bạn cũng có thể trộn 2 cốc sữa với 1 quả trứng. Ngâm tóc trong 10 phút, sau đó vắt ra, không rửa sạch, và dung mũ nhựa che phủ thêm 30 phút nữa. Rửa sạch với dầu gội.

Trứng và dầu ôliu

Trứng và dầu ô liu nuôi dưỡng mái tóc của bạn và giúp nó khoẻ mạnh. Nhưng có thể bạn chưa biết rằng nó cũng làm thẳng tóc của bạn. Đối với biện pháp khắc phục tại nhà này tất cả những gì bạn cần là 2 quả trứng và 1 phần dầu ô liu. Trộn chúng lại với nhau và thoa nó trên da đầu, tóc của bạn. Sau cùng là rửa sạch tóc sau một giờ ủ. Đây cũng là phương pháp làm cho tóc mềm mượt và óng ả hơn.

Sữa, mật ong và dâu tây

Để áp dụng hổn hợp này cần trộn sữa với hai muỗng canh mật ong. Sau đó, thêm dâu tươi, nghiền nát và trộn đều. Thoa đều hỗn hợp này lên tóc và quấn khăn hoặc mũ tắm che phủ. Để trên tóc 2-3 giờ rồi rửa sạch.

Nha đam.và dầu dừa

Để làm tóc mềm mượt tự nhiên bạn cần thực hiện phương pháp này với các với các bước là trộn nửa cốc dầu dừa và gel nha đam lại với nhau. Áp dụng lên toàn bộ tóc của bạn. Cuối cùng, rửa sạch nó sau 30-40 phút.

Nước chanh và sữa dừa

Khi người ta hỏi làm thế nào để làm thẳng tóc một cách tự nhiên? Câu trả lời là nước chanh. Nó là một máy ép tóc tự nhiên. Ngoài ra, nếu bạn pha với sữa dừa, nó có lợi cho tóc, hoạt động như một chất điều hòa. Áp dụng hỗn hợp này trên các sợi tóc của bạn và sau đó rửa nó bằng nước ấm. 

Chuối, sữa chua, mật ong và dầu ôliu

Không chỉ làm thẳng tóc tự nhiên mà mặt nạ này còn chống rụng tóc là năng lượng chứa đầy các chất dưỡng ẩm tự nhiên như sữa đông và dầu ôliu. Các bước thực hiện là lấy hai quả chuối chín và 2 muỗng canh mật ong, dầu ô liu và sữa đông ,trộn chúng thành một hỗn hợp. Phủ toàn bộ tóc của bạn với mặt nạ này và giữ nó với một mũ tắm. Để trong vòng 1/2 giờ và sau đó rửa sạch.

Tác giả: Trúc Nguyễn
Trong quá trình chăm sóc tóc nếu bạn gặp phải bất cứ vấn đề gì hay có thắc mắc cần tư vấn đừng ngại liên hệ với mình qua mail chamsoctoc24@gmail.com hoặc để lại comment phía dưới nhé. 
Trúc rất vui lòng và sẵn sàng tư vấn cho bạn bằng tất cả hiểu biết của mình

Không có nhận xét nào: