Thứ Sáu, 12 tháng 1, 2018

CÁCH CHỌN DẦU XẢ TỐT VÀ PHÙ HỢP CHO MÁI TÓC

Các loại tóc khác nhau sẽ có cách chăm sóc tóc khác nhau. Mỗi loại tóc sẽ có những loại dầu gội, dầu xả tóc riêng biệt, phù hợp với nó. Ở đây, mình xin đưa ra một vài cách chọn dầu xả tốt và phù hợp cho từng mái tóc.
cach chon dau xa tot va phu hop cho toc

1. Tóc thường

Đặc điểm: Nếu tóc bạn không có nhiều dầu, cũng không có khô, bạn thuộc loại tóc thường
Chọn dầu xả: Với tóc này thì việc chăm sóc tóc sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể dùng bất kỳ loại dầu xả nào cảm thấy phù hợp với sở thích cá nhân; nhưng nhưng nếu bạn sử dụng hàng ngày thì nên chọn loại ít dưỡng chất để tránh bị bết dính nhé

2. Tóc dầu

Đặc điểm: tóc trông rất nhiều dầu, màu xỉn, và nhìn luôn “ẩm ướt” suốt cả chiều dài của tóc. Nếu tóc quá nhiều dầu, khi bạn vuốt tóc cũng sẽ có cảm giác "trơn mượt", tránh nhầm lẫn với mái tóc óng mượt nhé.
Chọn dầu xả: dùng loại dầu xả dành riêng cho tóc dầu hay chỉ dùng một lượng dầu xả rất ít ở ngọn tóc

3. Tóc khô cứng

Đặc điểm: Màu tóc khô thường không sáng, không bóng và thiếu sức sống. Tóc khô rất dễ bị rụng và gãy. Thậm chí tồi tệ hơn, tóc khô nhìn xơ và có thể xù lên như một mớ rơm vậy. Tóc trông xỉn màu và chân tóc khô, chẻ ngọn. Có khi có gàu khô bám dọc sợi tóc.
Chọn dầu xả: Đây là dạng tóc đã bị hư tổn cho nên cần những loại dầu xả chuyên dụng, những loại dầu xả chứa dưỡng chất dành cho tóc hư tổn để tóc có độ mềm và mượt. Những loại dầu xả này sẽ chứa nhiều dưỡng chất cần thiết giúp bạn phục hồi sức khỏe cho mái tóc nhanh chóng và hiệu quả. Tốt nhất bạn nên tìm chọn các loại sản phẩm dầu xả từ tự nhiên để mái tóc khô cứng đạt kết quả mềm mượt như ý mà không gây thêm hư tổn.Tuy nhiên không nên chọn dầu xả chứa quá nhiều loại dưỡng chất vì có thể gây tác dụng ngược.

4. Tóc đã qua nhiều lần uốn nhuộm

Đặc điểm: Đây là loại tóc đã bị thay đổi đặc tính vốn có của nó vì tác động của hóa chất qua các lần uốn, nhuộm, tẩy…. Đối với loại tóc này, bạn cần có chế độ chăm sóc đặc biệt cho loại tóc của mình.
Chọn dầu xả: Với các loại tóc này nên sử dụng dầu xả ít chứa các chất silicon, vì nó sẽ làm tóc nhanh chóng mất màu.

Dầu xả tóc phù hợp sẽ giúp cho mái tóc bạn được bảo vệ tốt và đẹp hơn. Rất mong bạn sẽ tìm được loại dầu xả thích hợp với loại tóc của mình! 


Tác giả: Trúc Nguyễn

Trong quá trình chăm sóc tóc nếu bạn gặp phải bất cứ vấn đề gì hay có thắc mắc cần tư vấn đừng ngại liên hệ với mình qua mail chamsoctoc24@gmail.com hoặc để lại comment phía dưới nhé. 
Trúc rất vui lòng và sẵn sàng tư vấn cho bạn bằng tất cả hiểu biết của mình

Không có nhận xét nào: