Thứ Hai, 11 tháng 9, 2017

Tóc Ép Cụp Đuôi Có Giữ Được Lâu Không ?

Em có thắc mắc thế này nhờ chị giải đáp hộ em với ạ! Chuyện là hôm trước e có đi làm tóc xoăn nhưng trông rất già, thế là e cắt hết phần tóc xoăn. Bây giờ e mang quả đầu đi ép cụp đuôi trông trẻ hẳn ra. Thế mà hôm qua gặp nhỏ em bảo tóc ép cụp đuôi không giữ được lâu, gội đầu vài ngày lại như bình thường. Em chán quá chị ạ nhờ chị giúp e làm sao để giữ tóc ép cụp đuôi được lâu hơn.

Chào bạn! Thật sự tóc ép cụp đuôi để giữ nếp tóc lâi dài là không hề đơn giản nhưng nếu áp dụng một số cách chăm sóc dưới đây thì cũng không khó để giữ mái tóc của mình lâu hơn bạn nhé!
toc ep cup duoiKhông gội đầu hằng ngày

Gội đầu quá nhiều sẽ khiến cho lớp dầu dưỡng ẩm trên tóc bị rửa sách khiến cho tóc trở nên khô và rối. Mỗi tuần chỉ nên gội từ 2 đến 3 lần để giữ được độ ẩm trên tóc.
Đối với tóc ép cụp đuôi trong khi gội không nên chà xát hay vò tóc quá mạnh bởi như thế sẽ làm mất nếp tóc và bị xơ rối. Sau khi mới làm tóc xong nên đợi 3-5 ngày để thuốc ngấm vào tóc rồi mới gội. Cần đặc biệt lưu ý khi gội chỉ nên gãi nhẹ, xoa bóp đơn giản và massage để tóc vừa sạch lại vừa không bị mất nếp.

Không chà xát, vò đuôi tóc

Để giữ cho tóc ép cụp đuôi vào nếp lâu và đẹp như khi mới làm thì bạn nên chú ý lau tóc đúng cách sau khi gội đâu. Tuyệt đối không nên chà xát, vò đuôi tóc để nhanh khô. Bởi việc vò tóc có thể khiến cho lớp biểu bì bên ngoài bị tổn thương dẫn tới tình trạng xơ rối.
Cách lau tóc đúng nhất là dùng khăn bông thấm nhẹ từ dưới chân tóc lên để tóc có độ cụp vừa phải. Tuy nhiên cách tốt nhất vẫn là để tóc khô tự nhiên hoặc dùng quạt hong nhẹ để đảm bảo cho nếp tóc được giữ lâu hơn.

Hạn chế dùng máy sấy

Không nên để máy sấy chĩa trực tiếp vào tóc mà nên lắp thêm ống khuếch nhiệt và chỉ nên sấy tóc ở mức nhiệt vừa phải để tránh trường hợp nhiệt độ quá cao sẽ làm hỏng nếp tóc. Ngoài ra việc sử dụng máy sấy tóc và lược tròn sấy cụp từ ngoài vào trong cũng sẽ giúp cho tóc ép được nếp cụp đẹp mắt nhất. Sau khi sấy, dùng tay bóp tóc để các lọn tóc vào nếp đều và đẹp hơn.
toc ep cup duoi

Hấp dưỡng tóc thường xuyên để tạo độ ẩm cho tóc

Mới làm tóc ép cụp đuôi bạn nên nhớ rằng trong bốn tuần đầu sau khi làm tóc nên ủ lạnh 2 lần/tuần, mỗi lần 5-10 phút để cung cấp độ ẩm tự nhiên cho tóc và tiếp tục duy trì cách chăm sóc tóc này trong vài tuần tiếp theo.

Những điều cần lưu ý khi chải tóc

Một lời khuyên chăm sóc tóc ép cụp đuôi hữu ích đó là bạn không nên chải tóc quá thường xuyên. Tóc ép cụp khác hoàn toàn so với chất tóc thông thường, nếu chải tóc quá nhiều sẽ khiến đuôi tóc bị duỗi ra, không còn giữ được nếp đồng đều. Vì thế chỉ nên chải tóc 1 – 2 lần mỗi ngày bằng lược răng thưa, đây là một phương pháp chăm sóc tóc ép cụp cực kỳ hiệu quả và đơn giản. Lược răng thưa sẽ gỡ rối cho tóc nhưng vẫn giữ được độ khỏe mạnh, không làm tổn thương tới tóc. Đồng thời cũng nên sử dụng thêm các sản phẩm nhiều dưỡng để giúp cho mái tóc thêm bóng mượt và mềm mại.

Tác giả: Trúc Nguyễn

Trong quá trình chăm sóc tóc nếu bạn gặp phải bất cứ vấn đề gì hay có thắc mắc cần tư vấn đừng ngại liên hệ với mình qua mail chamsoctoc24@gmail.com hoặc để lại comment phía dưới nhé. 
Trúc rất vui lòng và sẵn sàng tư vấn cho bạn bằng tất cả hiểu biết của mình

ĐỀ XUẤT NÊN ĐỌC: 

CÁCH Ủ TÓC BẰNG DẦU DỪA MÀ QUÝ CÔ PHẢI BIẾT

Không có nhận xét nào: