Thứ Hai, 7 tháng 8, 2017

CÁCH Ủ TÓC BẰNG DẦU DỪA MÀ QUÝ CÔ PHẢI BIẾT

Sử dụng dầu dừa là một cách tự nhiên tuyệt vời để làm cho mái tóc của bạn suôn mềm, bóng mượt và chắc khoẻ. Dầu dừa là chất tự nhiên và không chứa các hóa chất độc hại. Một lọ dầu dừa chưa tinh chế là một chất làm ẩm cho tất cả các mục đích tuyệt vời dành cho tóc. Nếu bạn muốn học cách ủ tóc bằng dầu dừa cho mái tóc của bạn, hãy đọc tiếp phần hướng dẫn sau.

Dầu dừa nguyên chất

Cách ủ tóc bằng dầu dừa này rất đơn giản đầu tiên bạn nên làm ướt tóc bằng nước ấm. Đo 3 - 5 muỗng canh dầu dừa vào tô. Số lượng dầu dừa bạn cần phụ thuộc vào chiều dài và độ dày của tóc. Nếu bạn có mái tóc dài, dày, sử dụng 5 muỗng .Nếu tóc của bạn ngắn và mỏng hơn, bạn chỉ cần 3 hoặc 4 muỗng. Để dầu dừa trên tóc ít nhất 30 phút rồi gội lại sạch với nước.
Áp dụng cách ủ tóc bằng dừa dầu nguyên chất với mái tóc khô ít nhất 2-3lần/ tuần, đối với tóc thường 1lần/tuần.
cach u toc bang dau dua
Dầu dừa nguyên chất

Kết hợp với tinh dầu

Bạn có thể kết hợp dầu dừa với tinh dầu để tăng hiệu quả cho từng nhu cầu của mái tóc. Thực hiện cách ủ tóc bằng dầu dừa với tinh dầu bằng việc trộn các loại tinh dầu và dầu dừa tỉ lệ 5-10 giọt tinh dầu (tùy chọn) với 2-4 muỗng canh dầu dừa . Massage vào tóc của bạn và giữ lại hỗn hợp trên tóc từ 30-60 phút. Cuối cùng gội sạch lại với nước lạnh.
Một số loại tinh dầu thông dụng:Hoa oải hương, Gỗ tuyết tùng (da khô và gàu), Bạc hà (da dầu và rụng tóc), Cây hương thảo (gàu và rụng tóc), Húng quế, Gỗ đàn hương (rụng tóc), Chanh, Tràm (gàu).
Áp dụng được với mọi loại tóc tuỳ nhu cầu tóc mà sử dụng tinh dầu phù hợp
cach u toc bang dau dua
Một sô loại tinh dầu

Hỗn hợp dầu dừa và mật ong

Ngoài các cách ủ tóc bằng dầu dừa trên bạn có thể chăm sóc tóc bằng cách sử dụng hỗn hợp dầu dầu và mật ong để dưỡng tóc. Bạn lấy một ít mật ong hoà vào dầu dừa rồi thoa đều lên tóc, dùng tay massage nhẹ nhàng toàn bộ tóc từ ngọn tóc đến chân tóc. Lưu lại hỗn hợp trên tóc trong 10-15 phút. Sau đó gội lại với nước.
Áp dụng phương pháp này thường xuyên bạn sẽ có mái tóc bóng khoẻ đặc biệt với tóc gàu rất hiệu quả với tóc gàu.
cach u toc bang dau dua
Hỗn hợp dầu dừa và mật ong

Hỗn hợp dầu dừa, trứng và chanh

Thêm sự lựa chọn cho bạn trong cách ủ tóc bằng dầu dừa là hỗn hợp dầu dầu, lòng trắng trứng và nước cốt chanh tươi. Bạn thực hiện như sau: 2 muỗng café dầu dừa, 1 lòng trắng trứng gà và vài giọt nước cốt chanh trộn đều. Thoa đều hỗn hợp này lên tóc và massage nhẹ, giữ lại trên tóc trong 15-20 phút .Kết thúc bằng cách gội lại với nước thật sạch.
Áp dụng cách làm này cho mọi loại tóc đặc biệt là giúp phục hồi tóc hư tổn.
cach u toc bang dau dua
Hỗn hợp dầu dừa, trứng và chanh


Tác giả: Trúc Nguyễn
Trong quá trình chăm sóc tóc nếu bạn gặp phải bất cứ vấn đề gì hay có thắc mắc cần tư vấn đừng ngại liên hệ với mình qua mail chamsoctoc24@gmail.com hoặc để lại comment phía dưới nhé. 
Trúc rất vui lòng và sẵn sàng tư vấn cho bạn bằng tất cả hiểu biết của mình

ĐỀ XUẤT XEM THÊM: 

Cách làm dầu dừa dưỡng tóc ngay tại nhà chỉ với 4 bướcKhông có nhận xét nào: